Tầm quan trọng của chiếc còi báo động đã cứu nhiều bệnh nhân khỏi tay tử thần

Tầm quan trọng của chiếc còi báo động đã cứu nhiều bệnh nhân khỏi tay tử thần

Khi có bệnh nhân nguy kịch, bác sĩ trực tiếp khám bệnh nhân sẽ phải nhấn nút báo động. Khi nghe tiếng còi hú, toàn bộ nhân viên y tế ở tất cả mọi vị trí trong bệnh viện lập tức đổ dồn về khu cấp cứu, cùng nhau hỗ trợ cứu sống bệnh nhân bằng mọi cách.

Trước đây, kể cả có trường hợp bệnh nhân tối cấp cứu thì trưởng kíp trực phải báo lãnh đạo BV rồi lãnh đạo đánh giá tình hình, gọi điện những người có thể xử lý được.

Tôi thấy như vậy mất thời gian mà mỗi giây, mỗi phút trôi qua, lại càng rơi vào nguy hiểm, thậm chí nguy kịch đến tính mạng bệnh nhân. Do vậy chiếc còi báo động ra đời là bước ngoặt trong cấp cứu, làm tăng khả năng sống cho những bệnh nhân nguy kịch.

Có thể nói, chiếc còi báo động là sự sáng tạo xuất phát từ thực tiễn của đơn vị, là mô hình của lương tâm, trách nhiệm và tinh thần tận tụy vì người bệnh

Mục đích của “Quy trình báo động đỏ nội viện” là xử trí cấp cứu tối khẩn cấp, áp dụng cho những trường hợp cấp cứu cần can thiệp với hy vọng cứu sống bệnh nhân, đưa bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch; tạo phản ứng chăm sóc y tế nhanh nhất và hoàn hảo nhất trong điều kiện có thể của BV

KHI CÓ TIẾNG CÒI BÁO ĐỘNG ĐỎ VANG LÊN: 

Đối với quy trình cấp cứu truyền thống, các bước khi tiến hành một cuộc phẫu thuật sẽ luôn đi từ khám bệnh, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chuẩn bị phòng mổ, sau đó mới đến bước phẫu thuật… Quy trình này vô tình cướp mất sự sống của rất nhiều bệnh nhân nặng.

Trước đây, kể cả có trường hợp bệnh nhân tối cấp cứu thì trưởng kíp trực phải báo lãnh đạo BV rồi lãnh đạo đánh giá tình hình, gọi điện những người có thể xử lý được.

Tôi thấy như vậy mất thời gian mà mỗi giây, mỗi phút trôi qua, lại càng rơi vào nguy hiểm, thậm chí nguy kịch đến tính mạng bệnh nhân. Do vậy chiếc còi báo động ra đời là bước ngoặt trong cấp cứu, làm tăng khả năng sống cho những bệnh nhân nguy kịch.

Có thể nói, chiếc còi báo động là sự sáng tạo xuất phát từ thực tiễn của đơn vị, là mô hình của lương tâm, trách nhiệm và tinh thần tận tụy vì người bệnh

 ( Hình ảnh Ringcall đã lắp đặt cho nhiều bệnh viện tuyên huyện cũng như bệnh viên trung ương, đa khoa )

BÁO ĐỘNG ĐỎ NỘI VIỆN VÀ LIÊN VIỆN:

Nhiều ca cấp cứu thành công đã chứng minh giá trị của chiếc còi báo động. Vậy còn mô hình báo động đỏ liên viện ? Với trường hợp báo động đỏ ngoại viện, những người có nhiệm vụ sẽ lên đường cấp cứu bệnh nhân tại hiện trường khi có thông báo.

Trong chuyến đi tiếp nhận, cấp cứu tại hiện trường, ê kíp chủ động mang đủ thuốc, các dụng cụ cấp cứu cần thiết được đựng trong các valy quy định, lên xe và đi. Hiện tại, chúng tôi có 2 xe cấp cứu và đều hoạt động một cách tối đa.

Ví dụ, có một người dân bị cả bức tường lớn đè lên người, gia đình gọi cấp cứu qua đường dây nóng. Chúng tôi huy động lực lượng cấp cứu ngoại viện và nội viện phối hợp chặt chẽ với nhau.

Bộ phận cấp cứu ngoại viện đến hiện trường sơ cứu bệnh nhân, xong đâu đấy thì đưa bệnh nhân về BV và tiến hành cấp cứu nội viện.

Người trực lãnh đạo chỉ định trưởng kíp trực lập tức cầm theo vali chứa sẵn dụng cụ y tế cần thiết đến hiện trường cấp cứu. Trực lãnh đạo BV sẽ điều phối người để “trám” vào các vị trí đó. Với sự linh hoạt này, chúng tôi đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng.

Khi có trường hợp cấp cứu nặng, vượt quá khả năng chuyên môn, cần huy động chuyên gia, chúng tôi kích hoạt báo động đỏ liên viện để tập hợp sức mạnh hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành trong việc “tận dụng thời gian vàng” kịp thời cứu chữa bệnh nhân.

Như trường hợp bệnh nhân bị tường đè vào người hay bệnh nhân bị đâm thủng tim kể trên, bệnh viện tuyến huyện gọi hỗ trợ chuyên môn từ BVĐK Xanh Pôn. Sau khi bệnh nhân được cấp cứu tại BV xong, bệnh nhân được đưa tới BVĐK Xanh Pôn để đánh giá kết quả sau phẫu thuật.

BÁO ĐỘNG AN NINH TRONG BỆNH VIỆN:

Dựa vào tình hình thực tế tại địa phương cho thấy, an ninh khi cấp cứu và trong khu vực cấp cứu cần được đảm bảo hơn nữa.

Vì vậy, nút báo động đỏ an ninh được kích hoạt là tín hiệu để những đối tượng manh động hiểu là đang có vấn đề cấp bách xảy ra tại khu vực cấp cứu, họ sẽ chùn bước trước ý định tấn công nhân viên y tế nếu có.

Ngoài ra, việc huy động lực lượng an ninh tại BV và an ninh của bệnh viện cũng giúp nhân viên y tế làm nhiệm vụ trước sự hiếu kỳ của đông đảo người dân.

Quan điểm chủ đạo của bộ tiêu chí đánh giá BV là “Lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị”. Với người thầy thuốc, bệnh nhân là đối tượng trung tâm được chăm sóc, chữa bệnh.

Đối với quy trình cấp cứu truyền thống, các bước khi tiến hành một cuộc phẫu thuật sẽ luôn đi từ “khám bệnh, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chuẩn bị phòng mổ, sau đó mới đến bước phẫu thuật’’. Quy trình này vô tình cướp mất sự sống của rất nhiều bệnh nhân nặng. Do vậy “Quy trình báo động đỏ bệnh viện’’ra đời và triển khai đầu tiên tại TP HCM hiệu quả, làm tăng khả năng sống cho những bệnh nhân nguy kịch. Trên cơ sở đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã bổ sung quy trình “Báo động đỏ nội viện và liên viện” vào Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam. Từ đó, nhân rộng triển khai trên cả nước.

HỆ THỐNG LẮP ĐẶT NHƯ THẾ NÀO?:

Hệ thống chuông báo động đỏ giải pháp cho bệnh viện là một trong những giải pháp của hệ thống chuông gọi không dây Ringcall được nhập khẩu từ Hàn quốc, sản phẩm được phân phối trên toàn cầu.

Kết nối hệ thống bao gồm các nút chuông gọi khấn cấp báo động đỏ được gắn ở các điểm cần thiết ở hành lang bệnh viện, phòng cấp cứu, phòng bệnh nhân, khu khám bệnh, và các khu nhà vệ sinh công công hoặc phòng vệ sinh của bênh nhân, trong đó các các thiết bị nhận tín hiệu gọi khẩn cấp báo động như Bảng hiện thị báo số RC3-33P của nơi người gọi ( được cài đặt ID số của nút nhấn gọi đó và Thiết bị còi báo động kêu hú kèm theo đèn nhấp nháy báo tín hiệu phát sáng, cộng thêm thiết bị đeo tay cho các nhân viên y tá bác sĩ để nhận tin hiệu gọi di động được thuận tiên và nhanh nhất.

( Sơ đồ kết nối hệ thống các thiết bị với nhau hoàn toàn không dây )

Hiện nay nhu cầu chăm sóc chưa bệnh và điều trị trong các bệnh viện ngày càng cần thiết hệ thống chuông gọi y tá, điều dưỡng viên, là điều quan trọng cho người bệnh, Với Ringcall có trên 10 năm kinh nghiệm và thiết kế giải pháp chuông gọi y cho các bệnh việ, Trạm xã, Trung tâm điều dưỡng, trên toàn quốc, Ringcall tự tin mang đến cho quý khách hàng nhưng sản phẩm tốt nhất và giải pháp phù hợp nhất, thông minh tiện ích nhất hiện nay.

Ở các địa phương ngoại thành thường rất ít trạm xã và bệnh viện tuyến huyện không có các thiết bị chuông báo gọi y tá, Sản phẩm y tá Ringcall là sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho quý vị, Bởi Hệ thống chuong gọi y tá Ringcall chúng tôi đã lắp đặt cho nhiều các dự án bệnh viện lớn tầm quốc tế, Bệnh viện hạng sao.

Ringcall mong muốn góp phần ứng dụng công nghệ tiện ích cho ngành y tế trên toàn quốc.

Hệ thống sử dụng đơn giản mà hiệu quả, chỉ với 1 nút nhấn gọi hoặc nút loại giật dây thì bệnh nhân sẽ ngay lập tức thông báo tín hiệu cần hỗ trợ tới y tá, khi đó y tá sẽ biết được rằng giường bệnh bao nhiêu đang cần cấp cứu, ngay lập tức điều dưỡng sẽ có mặt để hỗ trợ kịp thời.

Hãy liên hệ với Ringcall để được tư vấn miễn phí với giải pháp chính xác và tốt nhất.
======🌟==🌟==🌟====
HỆ THỐNG GỌI PHỤC VỤ KHÔNG DÂY THÔNG MINH
THUẬN TIỆN HƠN.!
CHÍNH XÁC HƠN .!
HIỆU QUẢ HƠN.
SAWAA.,JSC
📣📣 Sản phẩm của chúng tôi có thể áp dụng cho các ngành công nghiệp và dịch vụ đa dạng.
📺 🚹 SP: http://Ringcall.vn     http://goiyta.com
☎ Tel: 024 63274588 ☎ Hotline: 096 427 9991

 

 

Please follow and like us: